THAI MEDICAL INTERNATIONAL
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
พฤษภาคม 29, 2017, 10:44:19 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
1428 กระทู้ ใน 159 หัวข้อ โดย 50 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: Wattakan@TMI
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  THAI MEDICAL INTERNATIONAL
|-+  All
| |-+  General Discussion
| | |-+  นี่คือเหตุผลหนึ่งที่ทำให้แพทย์ปินส์ไม่มีแหล่งฝึก
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: นี่คือเหตุผลหนึ่งที่ทำให้แพทย์ปินส์ไม่มีแหล่งฝึก  (อ่าน 3764 ครั้ง)
heyboy
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2012, 03:37:22 PM »

มฟล.เปิดคณะใหม่ นายวันชัย ศิริชนะอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.)เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มีนโยบายที่จะเปิดสำนักวิชาใหม่ในแผนพัฒนา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ระยะ 5 ปี(พ.ศ.2555-2559) ประกอบด้วย

1.สำนักวิชาแพทยศาสตร์ซึ่งเป็นสำนักวิชาที่ตั้งใจจะดำเนินการมานานแล้วแต่รอเวลาการพัฒนาเป็นระยะจนเกิดความพร้อมประกอบกับเป็นความต้องการของประชาชนชาวเชียงรายที่ต้องการให้ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ผลิตแพทย์ที่มีคุณภาพรองรับความขาดแคลนซึ่งขณะนี้ได้มีการเสนอโครงการจัดตั้งสำนักวิชาแพทยศาสตร์ไปยังสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) แล้วเพื่อเสนอขอความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีในการสนับสนุนงบประมาณดำเนินการ1,700 ล้าน โดย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงได้รับความร่วมมือจากพลโท ศ.เกียรติคุณ นพ.นพดล วรอุไรประธานราชวิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งประเทศไทยเป็นประธานพัฒนาหลักสูตรและจัดตั้งสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

2.สำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์เป็นอีกสำนักวิชาหนึ่งที่เป็นความตั้งใจของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงที่จะดำเนินการเพื่อผลิตหมอฟันที่มีคุณภาพโดยได้รับความร่วมมือจาก รศ.ทพ.สัมพันธ์ ศรีสุวรรณอดีตคณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.)เป็นประธานร่างหลักสูตร

3.สำนักวิชาจีนวิทยาเน้นการเรียนการสอนด้านภาษาวัฒนธรม จีนธุรกิจ ซึ่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงมีจุดเด่นในด้านภาษาและวัฒนธรรมจีนโดยมีความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงรวมถึงรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีนอยู่แล้ว

4.สำนักวิชาการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อเรียนรู้การจัดการธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้เกิดประโยชน์สูงสุดลดปัญหาภัยพิบัติที่เกิดขึ้นนอกจากนี้ยังจัดการเรียนการสอนหลักสูตรใหม่ให้กับนักศึกษา อาทิอาเซียนศึกษาภาษาจีนและวัฒนธรรมโลจิสติกส์และการค้าปลีกชายแดนเป็นการรองรับความเป็นประชาคมอาเซียนและรับมือกับการเปลี่ยนแปลง ตามข่าวhttp://www.studychannels.com/
บันทึกการเข้า
heyboy
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2012, 03:43:39 PM »

เพราะในไทยมีการเปิดโรงเรียนแพทย์เพิ่มขึ้นอีก เรื่อยๆ เช่นมหาวิทยาลัยสยาม ทัตแพทย์และแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มหาวิทยาลัยพะเยา และมหาวิทยาลัยหัวเฉียวในอนาคต ซึ่งเพิ่งเด็กไปเรียนเพื่อกลับมาใช่ทุนเป็นอาจารย์ ทำให้แหล่งฝึกงานตามรพ.ของรัฐหลายๆไม่สามารถรับเด็กมากได้
บันทึกการเข้า
May
Resident
***
กระทู้: 32« ตอบ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2012, 04:44:58 PM »

เราผู้ที่ไปเรียนอยุ่ต่างประเทศก็ฝึกที่ต่างประเทศไปเลยสิ แล้วค่อยกลับมาสอบใบประกอบวิชาชีพที่ไทย เชื่อแน่เลยว่าการพัฒนาในระบบการรับเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยแพทย์ในประเทศไทยยังช้าในเรื่องของการเปิดกว้าง ทำให้ตัดโอกาสของคนบางคนไป ส่วนคนที่อยากเรียนจริงๆ เขายังเปิดกว้างในหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น อายุผู้เข้าเรียน,ระยะเวลาเรียน,และโอกาสสอบใบประกอบวิชาชีพเราก็ควรจะไปเรียนเสียเถิด แอบๆ ไม่ต้องโพยพายมาก เพราะทบวงมหาวิทยาลัยและกระทรวงสาธารณสุขยังไม่ค่อยจับอะไรมาเอ๋ยทัก ถือว่าเป็นโอกาสดีแล้วนะนี่ อย่าเอ็ดไป จู๊ๆๆๆๆๆ จุมพิต จุมพิต จุมพิต รูดซิบปาก รูดซิบปาก รูดซิบปาก รูดซิบปาก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!